จำหน่ายกระจกแปรรูปครบวงจร | TYK Glass | ตอยงเกียรติกลาส

กระจกภายนอก exterior glass


Exterior glass กระจกภายนอก เลือกใช้ยังไงให้เหมาะสม ตอบโจทย์การใช้งาน 

กระจก” สำหรับงานภายนอก เป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในแวดวงผู้รับเหมา ผู้ออกแบบ ไม่ว่าจะใช้เป็นส่วนประกอบในรูปแบบของงานอาคารขนาดใหญ่ ออฟฟิศสำนักงานใหญ่ คอนโด บ้านพักอาศัย และที่สำคัญแต่ละชนิด ยังมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ฉะนั้นสำหรับใครที่อยู่ในช่วงกำลังเลือกสเปควัสดุ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกแบบไหนให้เหมาะสมกับงานภายนอก วันนี้เรามาหาคำตอบไปพร้อมๆกันเลย


1.Tempered Glass (กระจกนิรภัยเทมเปอร์)

อันดับแรกที่หลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี นั่นก็คือ กระจกนิรภัยเทมเปอร์ มีกระบวนผลิตด้วยการนำกระจกใสธรรมดามาผ่านการอบความร้อนแล้วทำให้เย็นลง ซึ่งทำให้มีคุณสมบัติ แข็งแรง คงทน หากมีเหตุของการแตก เศษกระจกจะเป็นเม็ดเล็กไม่แหลมคม เหมือนกระจกทั่วไป ตรงจุดนี้จึงช่วยลดอัตราเสี่ยงอันตรายได้เป็นอย่างดี

กระจกเทมเปอร์

ลักษณะการนำไปใช้งาน

นิยมนำไปใช้ในลักษณะงานที่ต้องการความแข็งแรง อาทิ ผนังอาคารขนาดเล็ก จนถึงขนดใหญ่ อาทิเช่น

  1. ใช้เป็นประตูบานเปลือย ฉากกั้นอาบน้ำ ผนังภายใน ผนังกระจกทั้งสองหน้า และ ภายในตัวอาคารได้

  2. ใช้ทำเป็นตู้โทรศัพท์ ห้องโชว์ ตู้สินค้าอัญมณีที่ต้องการความโปร่งแสง แต่ทนต่อแรง กระแทก

  3. ใช้ทำเป็นกระจกงานเฟอร์นิเจอร์ เช่น ชั้นวางของ ชั้นโชว์สินค้า

  4. ใช้ทำเป็นหน้าต่าง ผนังอาคาร ผนังกระจกของอาคารในบริเวณที่เผชิญกับความร้อน สูงกว่าปกติ

  5. นิยมนำมาใช้ติดตั้งในห้องครัว หน้าเตาไฟ เพราะทนความร้อนได้ดี และใช้เป็นท็อปเคาร์เตอร์ครัว

 


2.Laminated Glass (กระจกนิรภัยลามิเนต)

ต่อมากระจกที่ถูกนิยมใช้ควบคู่มาพร้อมกับเทมเปอร์เลย คือ กระจกลามิเนต เป็นกระจกนิรภัยลามิเนตที่ประกอบด้วยกระจกตั้งแต่ 2 แผ่นขึ้นไป แล้วนำมาประกบด้วยฟิลม์ PVB เพื่อให้ได้กระจกที่มีคุณสมบัติตามที่ผู้ใช้งานต้องการ กระจกประเภทนี้หากแตกไม่ร่วงหล่นลงมาจากกรอบ จึงมีความเหมาะสม ที่จะใช้งานที่ต้องการความปลอดภัยเป็นพิเศษ ไม่เพียงเท่านั้นกระจกชนิดนี้ยังสามารถเลือกชนิดของกระจกที่จะนำมาประกอบกันเพื่อให้ได้คุณสมบัติในการลดความร้อนจากภายนอกอาคารที่เข้าสู่ภายในอาคารได้ตามความต้องการ

กระจกลามิเนต

ลักษณะการนำไปใช้งาน

ใช้ติดตั้งในสถานที่ที่ต้องการความปลอดภัยจากการบุกรุก สามารถตอบโจทย์เรื่องความต้องการด้านความปลอดภัย อาทิ เช่น

1. ใช้เป็นกระจกด้านนอกของอาคาร โดยเฉพาะกระจกที่ต้องการป้องกันการบุกรุก หรือต้องการลดเสียงรบกวน เช่น หน้าต่างช่องเปิดแบบต่างๆ

2. ใช้เป็นกระจกอาคารสูงตามกฎหมายควบคุมอาคาร

3. ใช้ทำระเบียงราวกันตก ,หลังคา Skylight ,กันสาด และ Facade

 


3.Insulating Glass Units (กระจกฉนวนความร้อน)

กระจกชนิดนี้ประกอบด้วยกระจกตั้งแต่ 2 แผ่นขึ้นไป โดยมีอลูมิเนียมสเปเชอร์ บรรจุสารดูดความชื้น แล้วใส่ฉนวน เช่นอากาศแห้ง (Dried Air) หรือ ก๊าซเฉี่อยไว้ภายใน เพื่อให้มีคุณสมบัติในการเก็บรักษาอุณหภูมิใน และยังช่วยสะท้อนความร้อนได้ประมาณ 95%-98% ไม่ทำให้เกิดฝ้า หรือหยดน้ำ แม้ว่าอุณหภูมิภายในกับภายนอกแตกต่างกันมากก็ตาม

กระจกอินซูเลท

ลักษณะการนำไปใช้งาน

การนำไปใช้งานของกระจกประเภทนี้จะมุ่งเน้นการใช้งานไปในการประหยัดพลังงานภายในอาคาร และการใช้งานสำหรับอาคารเฉพาะทาง เช่น อาทิ พิพิธภัณฑ์ อาคารเก็บอาหาร อาคารสูง อาคารสำนักงาน โรงแรม อาคารพาณิชย์ ศูนย์แสดงสินค้า ฯลฯ


4. Surface coated glass (กระจกเคลือบผิว หรือกระจกสะท้อนแสง)

กระจกชนิดนี้ กระจก Clear Float Glass ไปปรับปรุงผิวโดยเคลือบออกไซด์ของโลหะ เพื่อให้เกิดความแวววาว และสามารถแบ่งการเคลือบผิวออกเป็น 2 ลักษณะ คือ กระจกสะท้อนรังสีจากดวงอาทิตย์ (Solar Reflective Glass) เป็นกระจกเคลือบผิวผิวออกไซด์ที่มีความโปร่งแสงต่ำ ส่งผลทำให้คนภายนอกมองเข้ามาด้านในลำบาก แต่คนภายในสามารถมองออกภายนอกได้ขัดเจน และยังสะท้อนแสงจากดวงอาทิตย์ ที่จะผ่านเข้าสู่อาคารได้ เหมาะสำหรับนำไปใช้กับผนังภายนอกอาคารขนาดใหญ่

กระจกสะท้อนแสง

ลักษณะการนำไปใช้งาน

กระจกประเภทนี้ เหมาะกับผนังภายนอกอาคาร เช่นอาคารสำนักงานขนาดใหญ่ แต่จะไม่เหมาะสำหรับการใช้ในที่พักอาศัย เนื่องจากในช่วงเวลายามค่ำคืน หากมีผู้อยู่อาศัยอยู่ด้านใน จะเกิดการเห็นเงาสะท้อนบนกระจก อาจจะส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกเมี่อยล้า ไม่สบายตาเวลามองเห็น แต่ถ้าเป็นอาคารสำนักงาน ที่ใช้งานบ่อยๆในช่วงเวลากลางวัน จุดนี้จะช่วยทำให้รู้สึกสบายตา มากกว่านั้นเอง

 


 

5. Tinted Glass (กระจกสีตัดแสง)

Tinted Glass กระจกตัดสีตัดแสง เป็นกระจกสีที่ผลิตขึ้นโดยการผสมโลหะออกไซด์เข้าไปในส่วนผสม (Batch Mix) ในขั้นตอนการผลิตกระจก ทำให้กระจกมีสีสันสวยงาม และยังมีคุณสมบัติในการดูดกลืนความร้อน จากแสงอาทิตย์ที่ส่องเข้ามากระทบผิวกระจก และช่วยลดปริมาณแสงที่ทะลุผ่าน ความโดดเด่นของเจ้าตัวนี้ คือ จะสามารถดูดกลืนพลังงานความร้อนได้เป็นอย่างดี ทั่งยังช่วยลดแสง และความร้อนที่ส่องผ่าน ซึ่งจุดนี้อาจจะขึ้นอยู่กับสีที่เลือกใช้ด้วย ทำให้ได้รับแสงที่มีความเป็นธรรมชาติ สบายตา เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานภายนอกอาคารทุกประเภท

กระจกสีตัดแสง

ลักษณะการนำไปใช้งาน

สามารถนำไปใช้ได้ ทั้งภายใน และภายนอก อาคารทุกประเภท เช่น ประตูหน้าต่าง บ้านพักอาศัย อาคารสำนักงาน หรือร้านค้าทั่วไป ห้องแสดงสินค้าหน้าร้าน

และปัจจุบันกระจกสีตัดแสง ยังนิยมใช้กับโครงการหมู่บ้านจัดสรร หรือคอนโดทั่วไป เนื่องจากช่วยลดความร้อน ได้มาก และเป็นสีที่ดูแล้วสบายตา


สอบถามเพิ่มเติม ได้ที่

• Line | เพิ่มเพื่อน 
• Tel | 
02-960-2790
• Official Fanpange | @TykGroup2016
• E-mail | info@tykglass.com


แชร์บทความนี้