จำหน่ายกระจกแปรรูปครบวงจร | TYK Glass | ตอยงเกียรติกลาส

เคยมั้ย กับปัญหากระจกแตกเอง ?


1.ถูกแรกกระทำจากภายนอก เช่นการทุบซ่อมอาคารข้างเคียง หรือ การเจาะเสาเข็มในพื้นที่ใกล้เคียง ก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เฟรมกระจกบิดผิดรูปไปจากเดิมและทำให้กระจกเกิดการแคร็ก และลั่นแตกเองได้เช่นกัน


2.เกิดจากการติดตั้ง - อาจเป็นการงัดของอุปกรณ์ หรือตอนหนุนกระจกที่ไม่เรียบร้อย ในกรณีนี้อาจเกิดขึ้นจากความไม่ระมัดระวังในการขนย้ายขึ้นมาเพื่อติดตั้ง โดยผิวกระจกอาจไปกระแทกกับอะไรบางอย่างจนผิวกระจกเกิดรอยแคร็กเล็กๆ หรือ เกิดรอยบิ่นกระเทาะที่ขอบกระจก แม้กระจกจะยังไม่ถึงจุดที่จะแตกในทันทีทันใด แต่ก็พร้อมที่จะแตกได้ตลอดเวลา


3.เกิดจากการกระจายอุณหภูมิในเนื้อกระจกที่ไม่เท่ากันแบบเฉียบพลัน อีกสาเหตุของกระจกลั่นแตกเอง บางกรณีมาจากความร้อนในเนื้อกระจกกระจายตัวไม่เท่ากัน หรือ อุณหภูมิในเนื้อกระจกเปลี่ยนแปลงเฉียบพลัน ถ้าหากกระจกมีความไม่สมบูรณ์แม้เพียงน้อยนิด เช่น มีรอยบิ่น รอยแคร็ก ในเนื้อกระจกยิ่งเป็นตัวเร่งให้เกิดการแตกร้าวได้ง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งในกรณีนี้มีโอกาสเกิดได้ยาก และเกิดขึ้นน้อยมากๆ


4.มีสารนิกเกิลซัลไฟด์ที่ยังฝังตัวอยู่ในเนื้อกระจก อาจปะปนอยู่ในเนื้อกระจกมาตั้งแต่กระบวนการหลอม และอาจแฝงตัวมากับกระจกที่เสร็จมาจากโรงงาน ซึ่งนิกเกิลซัลไฟด์จะมีลักษณะเป็นเม็ดจุดเล็กๆปะปนอยู่ในเนื้อกระจก ซึ่งมีขนาดเล็กมากจนเราไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่าได้ถ้าหากไม่สังเกตดีๆ ในกรณีที่กระจกเทมเปอร์ลั่น และแตกก็เพราะว่านิกเกิลซัลไฟด์จะขยายตัวเมื่อโดนความร้อน เมื่อมีนิกเกิลซัลไฟด์ปะปนอยู่ในเนื้อกระจก และมีการสะสมตัวของอุณหภูมิภายในกระจกมากขึ้นจะทำให้เกิดการขยายตัว และดันกระจกให้แตกจากภายในกระจกได้เอง


สอบถามเพิ่มเติม ได้ที่

Line เพิ่มเพื่อน 
Tel
02-960-2790
Official Fanpange@TykGroup2016
E-mail info@tykglass.com

 


แชร์บทความนี้