จำหน่ายกระจกแปรรูปครบวงจร | TYK Glass | ตอยงเกียรติกลาส

กระจกเงา คืออะไร สามารถนํามาใช้อย่างไรได้บ้าง


กระจกเงา คืออะไร สามารถนํามาใช้อย่างไรได้บ้าง มิติใหม่ของกระจกเงาสามารถดีไซน์การใช้งานได้ไม่รู้จบ

กระจกเงา คือวัตถุที่มีความสามารถในการสะท้อนแสงจนสามารถเห็นภาพสะท้อนของวัตถุได้ชัดเจน เนื่องจากแสงจากวัตถุไปตกกระทบกับกระจก แล้วสะท้อนกลับมาเข้าตาทำให้มองเห็นเป็นภาพได้ ซึ่งกระจกเงาที่เห็นทั่วไปมักมีผิวที่เรียบแบนเสมอกัน สามารถสะท้อนภาพจากวัตถุได้เท่ากันหมด ภาพที่เกิดขึ้นจึงเป็นภาพเสมือนคู่แฝดกับวัตถุนั้นๆนั่นเอง และนอกจากกระจกเงาจะสามารถใช้ประโยชน์ในการส่องสะท้อนภาพเสมือนบุคคลและสิ่งของได้แล้ว ยังสามารถนำมาประยุกต์เพื่อใช้ในการทำเป็นกระจกเงาตกแต่งผนัง หรือตกแต่งภายในด้วยกระจกเงาสีได้อีกด้วย

กระจกเงาสีต่างๆ เกิดจากการนำ กระจกสีชา สีบรอนซ์ หรือ สีชาดำ หรือสีอื่นๆ ไปเคลือบด้วยชั้นเงินในแบบเดียวกัน ซึ่งทำให้เกิดภาพสะท้อนที่ด้านหลังกระจกที่เรามองผ่านสีของกระจกที่ถูกนำไปเคลือบ ทำให้กระจกสีกลายเป็น กระจกเงาสีที่สวยงามได้ตามต้องการ 
กระจกเงาสีต่างๆนั้น เราสามารถเลือกนำไปออกแบบ และใช้ ในการประดับตกแต่งอาคารให้เกิดมุมมองใหม่ๆที่โดดเด่นและน่าสนใจได้ ทั้งยังช่วยให้เกิดภาพและแสงสะท้อนที่ช่วยขยายมิติห้องให้ดูกว้างขึ้น ลดความรู้สึกอึดอัดของผู้อาศัยได้ เหมาะสำหรับท่านที่มีห้องขนาดเล็ก เช่นคอนโดที่มีพื้นที่ห้องไม่มาก เพดานไม่สูงก็สามารถแก้ปัญหาได้ง่ายๆโดยการตกแต่งภายในด้วยกระจกเงาสีนั่นเอง

กระจกเงา กระจกเงาสี
 


 

นอกจากจะใช้ ในการประดับตกแต่งอาคารแล้ว กระจกเงาสี ยังสามารถนำมาตกแต่งในลักษณะของกระจกเงาแต่งผนัง ช่วยทำให้บ้านหรือสถานที่ต่างๆ มีความสวยหรู ดูแพงขึ้น และยังช่วยทำให้สถานที่นั้นๆดูมีมิติ มีมุมมองที่กว้าง และทันสมัยมากขึ้น และยังได้ฟังก์ชันในการใช้งานให้เราสามารถส่องกระจกได้อีกด้วย 
ดังนั้นการเลือกใช้กระจกเงาสีต่างๆ จึงเป็นทางเลือกที่คุ้มค่ามากสำหรับการตกแต่งสถานที่ หรือห้องต่างๆให้เป็นไปในลุคหรือสไตล์ของพื้นที่ที่เราต้องการ ทำให้ภายในหรือภายนอกบ้านก็สามารถตกแต่งได้อย่างง่ายดายเพียงแค่เลือกติดตั้งกระจกเงาสีในสไตล์ที่บ่งบอกความเป็นเรานั่นเอง

กระจกเงาสี


 

สำหรับเทคนิคเล็กๆน้อยๆในการตกแต่งภายในด้วยกระจกเงาสีให้ดูสวยงามนั้น สไตล์ของพื้นที่ที่จะติดกระจก ต้องเข้ากับสีของผนังบริเวณนั้น สีเพดาน ที่สำคัญคือเฟอร์นิเจอร์ ควรจะคุมโทนด้วยสีและแนวการตกแต่งห้องให้ดี ตัวอย่างเช่น หากอยากได้โทนคลาสสิคหรูหรา ต้องเลือกกระจกเงาสีทองหรือโทนสีน้ำตาล ถ้าจะให้ห้องดูโมเดิร์น ก็สามารถเลือกกระจกเงาใสหรือโทนสีเทา-ดำ หรือถ้าชอบแนวร่วมสมัยก็เลือกที่มีสีสันขึ้นมา เช่น bronze, pink gold, blue เป็นต้น เพียงเท่านี้เราก็จะได้ห้องที่น่าอยู่มากขึ้นกว่าเดิมแล้ว

สอบถามเพิ่มเติม ได้ที่

• Line | เพิ่มเพื่อน 
• Tel | 02-960-2790
• Official Fanpange | @TykGroup2016
• E-mail | info@tykglass.com

 


แชร์บทความนี้