จำหน่ายกระจกแปรรูปครบวงจร | TYK Glass | ตอยงเกียรติกลาส

frosted glass VS Satin Glass


frosted glass VS Satin Glass ความแตกต่างที่ทุกคนต้องควรรู้

หากพูดถึง กระจกฝ้า เชื่อว่าทุกคนก็คงรู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่ใครจะไปรู้ว่ากระจกฝ้า ที่เราพบเห็นได้ทั่วๆไป ยังมีกระจกที่ให้ลุคภายนอกเหมือนกัน แต่ให้คุณลักษณะความพิเศษมากกว่า แถมยังมีคุณสมบัติ ที่เหนือกว่ากระจกพ่นทรายกว่าอีกด้วย นั่นก็คือ Satin Glass ชนิดกระจกฝ้าที่ให้ความน่าสนใจมากกว่า ซึ่งจะช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับการใช้งาน รวมทั้งรสนิยม ให้กับงานออกแบบได้อย่างดีเยี่ยม

frosted glass

frosted glass จะเป็นการนำกระจกโฟลท (Floated Glass) หรือกระจกที่ผ่านการแปรรูปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเทมเปอร์ หรือ ลามิเนต มาผ่านขบวนการพ่นทรายโดยจะใช้ลมนำเอาเม็ดทราย ไปกระแทกกับผิวกระจกด้วยแรงดัน ให้เนื้อกระจกบางถูกกระแทกออกไป ทำให้ได้ผิวกระจกขรุขระมีลักษณะที่หยาบ ส่งผลให้แสงก็จะเกิดการหักเหแบบกระจัดกระจาย (Diffused Light) ทำให้ผิวกระจกดูฝ้า ไม่มันวาว ไม่สะท้อนแสงออกมาโดยตรง และยังทำให้ตัวกระจกสามารถเลอะคราบต่างๆที่ติดได้ง่าย

กระจกฝ้า

Satin Glass

ส่วนชนิดกระจกฝ้าซาติน แนวคิดการผลิตก็จะคล้ายๆกับกระจกพ่นทราย แต่กระจกซาตินจะให้ลุค ของความฝ้า ที่มีพื้นผิวเนียนละเอียดสม่ำเสมอทั่วทั้งแผ่นกว่า เพราะเกิดจากขบวนการผลิต โดยใช้น้ำยาเคมี เป็นตัวกรดกัดบนผิวกระจกบางๆ ทำให้ผิวกระจกไม่เป็นฝุ่นแป้งเหมือนกระจกพ่นทรายทั่วไป จึงทำให้ ตัวกระจกกัดกรดไม่ดูเป็นฝ้าสีขาว และยังมีคุณสมบัติที่แตกต่างกับกระจกพ่นทรายอย่างสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องไม่ทำให้เกิดคราบยึดติด ไม่ทิ้งคราบรอยนิ้วมือเมื่อสัมผัสผิวกระจก ตลอดจนง่ายต่อ การดูแลรักษา และการทำความสะอาดอีกด้วย


กระจกซาติน

ข้อแตกต่างของกระจกทั้ง 2 ประเภท

จากข้อแตกต่างของกระจกทั้ง 2 ประเภทที่ได้กล่าวไปข้างต้นจะเห็นได้ชัดเลยว่า กระจก Satin Glass จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่ช่วยเพิ่มดีไซน์ให้กับชิ้นงานออกแบบได้มากกว่า ช่วยบังสายตาได้ โดยที่ยังยอมให้แสงบางส่วนลอดเข้ามาได้ ส่วนข้อด้อยอาจจะมีราคาสูงกว่ากระจกพ่นทรายเพียงเล็กน้อย แต่แลกมาด้วยคุณสมบัติพิเศษที่เหนือกว่า ก็ถือว่าคุ้มมากๆ ทั้งยังมอบความโมเดิร์น ทันสมัย สามารถดีไซน์การไล่ฝ้าทั้งบานของกระจก หรือบางส่วนได้อย่างอิสระ สร้างความเป็นส่วนตัว และแบ่งพื้นที่การใช้งาน ให้เป็นสัดส่วน เพื่อเพิ่มอรรถประโยชน์ในการใช้งานสุงสุด

รวมไปถึงยังได้รับความนิยมในการนำไปตกแต่งภายในมากมาย อาทิเช่น ตกแต่งบานประตูหน้าต่าง พาร์ทิชั่น หรือเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งจะช่วยทำให้เกิดมุมมองที่น่าสนใจ บรรยากาศของพื้นที่ก็ดูปลอดโปร่ง ดูกว้างขวางขึ้น เรียบง่ายสบายตา และมีความสวยงามอย่างมีสไตล์ รวมทั้งยังมีประโยชน์ในการ จัดสรรพื้นที่ได้อย่างเหมาะสม ให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ พร้อมเพิ่มความกลมกลืน ยืดหยุ่นในการเข้าถึงไปยังพื้นที่ต่างๆได้อย่างง่ายดาย และยังสามารถเลือกใช้เป็นกระจกซาตินเทมเปอร์ ที่เพิ่มความแข็งแรง หรือจับมามิกซ์กับฟิล์มสีต่างๆด้วยการลามิเนต เพื่อให้พื้นที่ดังกล่าวมีสีสันแปลกตามากขึ้นก็ยังได้


สอบถามเพิ่มเติม ได้ที่

• Line | เพิ่มเพื่อน 
• Tel | 02-960-2790
• Official Fanpange | @TykGroup2016
• E-mail | info@tykglass.com


แชร์บทความนี้