mirror with glass material

2019-10-28 16:45:51

Share :

 • mirror with glass material

  “กระจกเงา” อีกหนึ่งชนิดวัสดุกระจกแปรรูปจากงานอุตสาหกรรมกระจกต่อเนื่อง ที่ถูกพัฒนาจากกระจกธรรมดาๆขึ้นมาเพื่อให้เหมาะกับรูปแบบงานต่างๆมากยิ่งขึ้น ซึ่งโดยทั่วไปกระจกชนิดนี้จะถูกนำไปใช้กับงานทางด้านเงาสะท้อนเป็นหลัก แต่ในปัจจุบันก็ยังมีอีกหลากหลายมิติของการใช้งาน ที่ได้นำวัสดุ “กระจกเงา” ไปผสมผสานรูปแบบได้อย่างไม่แพ้กระจกชนิดอื่นๆเลยล่ะครับ

  ปัจจุบันวัสดุ “กระจกเงา” ได้ถูกนำไปตอบสนองการใช้งานที่ถือว่าครอบคลุมตามความต้องการในทุกๆด้าน ทั้งทางด้านการตกแต่ง ด้านนวัตกรรม ด้านประโยชน์ใช้สอย และด้านความสวยงาม ซึ่งถือเป็นการต่อยอดที่ดีสำหรับวัสดุกระจกชนิดนี้เป็นอย่างมาก

  “กระจกเงา”กับการผสมผสานด้านการตกแต่งพื้นที่ในแบบDouble Space
  สำหรับนิยามการออกแบบในลักษณะนี้ก็คือ การเพิ่มพื้นที่ให้ขึ้นเป็นอีกเท่าตัวในแนวตั้งด้วยการใช้ที่ว่าง3มิติให้เชื่อมต่อระหว่างพื้นที่ใช้งานตั้งแต่2ชั้นขึ้นไป โดยสามารถนำ “กระจกเงาใส” ไปใช้ผสมผสานตกแต่งร่วมกันได้ด้วยการติดตั้งกระจกเงาทรงสูงที่ผนัง เพื่อสร้างมิติสะท้อนที่ทำให้พื้นที่ใช้งานมีมุมมองและประโยชน์ใช้สอยที่สามารถเชื่อมต่อกันได้ ซึ่งเรียกได้ว่าสามารถนำคุณสมบัติของกระจกเงาไปใช้ให้เกิดประโยชน์กับการตกแต่งได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดอีกทางหนึ่งครับ

  “กระจกเงา”กับการผสมผสานด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยี
  ด้วยรุปแบบบริบทของการใช้งานที่เปลี่ยนไป จึงทำให้เกิดการพัฒนาวัสดุกระจกเงาให้กลายเป็นนวัตกรรมแห่งการผสมผสานเทคโนโลยีต่างๆเพื่อตอบสนองการใช้งานให้เพิ่มมากขึ้น อย่างเช่น นวัตกรรม “กระจกเงาไร้ฝ้า” ซึ่งเกิดจากการแก้ปัญหาและต้องการจะพัฒนากระจกเงาสำหรับใช้ภายในห้องน้ำ ที่มักจะเกิดคราบฝ้าเมื่ออุณหภูมิภายในห้องน้ำเปลี่ยนไป จึงได้คิดค้นวิธีการนำระบบฮีทเตอร์เข้ามาติดตั้งกับแผ่นกระจก โดยระบบจะช่วยปรับอุณหภูมิของกระจกทั้งแผ่นให้ใกล้เคียงกับอุณหภูมิภายในห้องน้ำ จึงทำให้คราบฝ้าต่างๆไม่สามารถก่อตัวขึ้นบนแผ่นกระจกได้ ซึ่งถือเป็นการนำกระจกเงาไปผสานนวัตกรรมและเทคโนโลยีได้อย่างลงตัวเลยทีเดียวครับ

  “กระจกเงา”กับการผสมผสานด้านประโยชน์ใช้สอยให้กับพื้นที่
  ในบางพื้นที่ใช้งานอาจจะต้องเจอกับปัญหาความเล็กและคับแคบของพื้นที่จนทำให้รู้สึกอึดอัด ซึ่งถ้าจะแก้ปัญหาด้วยการขยายพื้นที่ให้กว้างมากขึ้นกว่าเดิมโดยการสร้างขึ้นมาใหม่ก็คงต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอีก ดังนั้นวิธีการแก้ปัญหาโดยใช้ “กระจกเงา” เพื่อเพิ่มมิติทางมุมมองให้กับพื้นที่จึงเป็นทางเลือกอันดับแรกๆที่สามารถผสมผสานรูปแบบให้เข้ากับพื้นที่ใช้งานได้อย่างลงตัวครับ เพราะเงาสะท้อนที่เกิดขึ้นบนแผ่นกระจกเงา จะช่วยลวงสายตาจนทำให้พื้นที่ดูกว้างขึ้นโดยอัตโนมัติ และยังทำให้เกิดความรู้สึกที่ไม่อึดอัดและคับแคบจนเกินไป จึงนับได้ว่าเป็นการนำวัสดุ“กระจกเงา” มาทำให้เกิดประโยชน์ใช้สอยกับพื้นที่ได้อย่างแท้จริงครับ

  “กระจกเงา”กับการผสมผสานด้านความสวยงามให้เกิดมูลค่า
  อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญสำหรับการตกแต่งพื้นที่นั่นก็คือการคัดสรรวัสดุต่างๆเพื่อนำมาผสมผสานจนกลายมาเป็นความสวยงามให้เกิดแก่พื้นที่นั้นๆ ซึ่งวัสดุ “กระจกเงาสี” คืออีกหนึ่งชนิดวัสดุที่สามารถสร้างสรรค์ความงามด้วยการใช้สีสันเข้ามาสร้างบรรยากาศที่หรูหราและมีรสนิยม โดยผ่านการนำไปใช้งานด้วยวิธีการปิดผิวบนผนัง เพื่อช่วยเพิ่มมิติสะท้อนของสีสันที่แปลกใหม่ ซึ่งถือเป็นการนำกระจกเงาชนิดนี้ไปใช้งานด้วยการสร้างมูลค่าทางความสวยงามให้เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดีครับ  ©2017 TYKglass.com